Đang tải...
Thứ Sáu, 10/9/2021

Thắp sáng ước mơ

Ngày 10 tháng 9 năm 2021, Thường trực BLL/ Cựu CB Đoàn đã kịp thành lập các nhóm vận động nhằm hỗ trợ trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch COVID -19.

Với tên gọi Ban Quản Trị. Nhóm phụ trách, liên hệ, từng trường hợp có trẻ mồ côi, gia đình khó khăn, do Quận đoàn, Huyện đoàn đề nghị hỗ trợ. Địa bàn phụ trách gồm 04 BQT:

- Nhóm 1: BQT (Quận 12; Huyện Hóc Môn; Quận Gò Vấp và Củ Chi)

- Nhóm 2: BQT Hoan Hỷ (gồm Quận 3; Quận 4; Quận Phú Nhuận; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè)

- Nhóm 3: BQT Thủ Đức.

- Nhóm 4:  BQT (Ban Liên lạc CB Công An TP phụ trách Quận 8) .

Từng danh sách do các địa phương đề nghị, BQT/ Nhóm gửi về TT/BLL có phương hướng hỗ trợ kịp thời. Tiếp nhận lời vận động của BLL, đã có rất nhiều Anh Chị là Cựu CB đoàn, các nhà Hảo tâm là cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị Công ty tích cực tham gia, ủng hộ, bảo trợ các cháu. TT/BLL xem xét cân đối nguồn vận động về BQT các nhóm để đáp ứng theo từng danh sách..và trực tiếp phối hợp cùng lãnh đạo  UBND, Đoàn TN, đoàn thể từng địa phương đến trao quà cho các cháu và gia đình kịp thời.

z5261537238941_7a77dc2a13d8cc42daadf100d57d9820

Các Cựu cán bộ Đoàn, các Đoàn viên Thanh niên đã gặp mặt, thăm hỏi và trao tặng các phần quà cho các gia đình khó khăn

Ra đời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, gây ra thảm cảnh cho nhiều gia đình, nhất là các cháu bị mồ côi, lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Để chung sức cùng toàn xã hội chăm lo cho các cháu mồ côi, khuyết tật, các cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, trong đó có con cháu cựu cán bộ Đoàn, cũng như góp phần chăm lo đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn, đội, Thường trực Ban liên lạc đã quyết định vận động xây dựng và tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ, có  Ban điều hành và quy chế hoạt động riêng, hướng đến các  đối tượng nêu trên ở toàn phía Nam, và kể cả các địa phương khác khi xét thấy cần thiết và có có điều kiện như Nghệ An, Hà Tĩnh. Chương trình có sự phối hợp của Ban thường vụ thành đoàn TP Hồ Chí Minh, các tỉnh thành Đoàn và các cấp bộ Đoàn liên quan.

z5261537248694_b0e81e3a9474faa23b1077cab2537340

Các Cựu Cán bộ Đoàn, Đoàn viên Thanh niên đến thăm hỏi trao quà

Đến nay đã hỗ trợ cấp thời cũng như hỗ trợ dịp tựu trường, cuối năm cho hơn 150 lượt các cháu, hỗ trợ thường xuyên hàng năm cho 30 cháu theo định mức của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, vận động các cựu cán bộ Đoàn và Doanh nhân hỗ trợ thường xuyên cho 5 cháu. Hàng năm hỗ trợ 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học viên Phân viện Miền Nam thuộc Học viện thanh thiếu niên Việt Nam, Trường dạy nghề trẻ khuyết tật khó khăn Võ Hồng Sơn Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi TP Hồ Chí Minh tại Huyện Hóc Môn. Nguồn hoạt động chương trình từ sự ủng hộ của cán cựu cán bộ Đoàn, Doanh nhân cựu cán bộ Đoàn, các mạnh thường quân, nguồn tích lũy từ quỹ hoạt động Đoàn,nguồn tiết kiệm qua các chương trình hoạt động  xã hội hoá.

Sau một thời gian các BQT vận hành, thường trực BLL-Cựu CB đoàn quyết định hợp nhất các BQT thành lập Chương trình “ Thắp sáng Ước mơ” với tên gọi Ban điều hành chương trình. (QĐ 03/QĐ-Ban liên lạc Cựu CB Đoàn TNVN Phía Nam ngày 29/03/2022) và tiếp tục chương trình theo từng đợt phát động.

Văn Ca, Khánh Minh

Liên kết: