Đang tải...
Thứ Bảy, 23/3/2024

Tham quan, giao lưu, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định

Sáng ngày 23/3/2024, tại Trung Đoàn Gia Định, số 559 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM, đã diễn ra Chương trình tiếp đón Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam giao lưu, thăm hỏi và động viên các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn.

Đến tham dự chương trình có Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Ngô Tùng Chinh - Cựu tù Côn Đảo; ông Ngô Tấn Quân - Cựu Biệt động Sài Gòn - Gia Định, Nguyên Bí thư Quận Đoàn quận 11; bà Đinh Kim Hoàng - Nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM, Thường trực Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam; Đại tá Nguyễn Văn Tiền - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự Thành phố; Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM; Thượng tá Võ Văn Thọ - Ủy viên Đảng ủy Quân sự Thành phố, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM; Trung tá Võ Chí Tâm - Ủy viên Đảng uỷ Quân sự Thành phố, Phó bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng; Trung tá Ngô Trường An - Uỷ viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Trung đoàn cùng chỉ huy các cơ quan, đơn vị và hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn.

Đây là một dịp quý báu để các cựu cán bộ đoàn gặp gỡ và trò chuyện với những người đang phục vụ trên tuyến đầu, chia sẻ kinh nghiệm và tinh thần lực lượng thanh niên trong công cuộc bảo vệ đất nước, đồng thời chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Ngô Tùng Chinh đã chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện đáng nhớ từ thời chiến tranh. Những chia sẻ này không chỉ là những góc kỷ niệm mà còn là những bài học quý báu về tinh thần đoàn kết, sự hy sinh, và trách nhiệm công dân. Các cán bộ chiến sĩ ở Trung Đoàn Gia Định đã đón nhận những câu chuyện này với lòng biết ơn và sự quý trọng.

z5276053865605_2c40e3db2a4582780c014587c7f1a459

Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Ngô Tùng Chinh phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Ngô Tấn Quân - Cựu Biệt động Sài Gòn - Gia Định, Nguyên Bí thư Quận Đoàn quận 11 tại buổi họp mặt chia sẻ: "Ai cũng có ký ức tuổi thơ. Ký ức tuổi thơ của tôi đã khiến tôi đến với cách mạng, với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và Đoàn đã cho tôi cơ hội chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp đó là: Giải phóng dân tộc, giành lại độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Những năm tháng là Đoàn viên, là Cán bộ Đoàn, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong hòa bình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã cho tôi nghị lực để sống, chiến đấu và chiến thắng (trong lao tù Mỹ - ngụy những năm 1969-1974 và rồi từ 2012 đến nay là chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo quái ác). Hơn thế nữa Đoàn đã dạy tôi phải tiếp tục chiến đấu với quyết tâm tàn nhưng không phế..."

3

Ông Ngô Tấn Quân chia sẻ tại buổi họp mặt

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm, buổi giao lưu còn là dịp để Ban Liên Lạc Cựu Cán Bộ Đoàn Thanh Niên Việt Nam phía Nam thăm hỏi và động viên các cán bộ chiến sĩ. Ban Liên lạc đã trao tặng sách, đàn và bóng chuyền đến các chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định. Thay mặt cho toàn thể Trung đoàn, đồng chí Trung tá Võ Chí Tâm - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Gia Định đã bày tỏ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Liên Lạc Cựu Cán Bộ Đoàn Thanh Niên Việt Nam phía Nam. Sự kiện đã tạo ra một liên kết vững chắc giữa các thế hệ, mang lại tinh thần lạc quan và động viên trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

2

9Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam trao tặng các phần quà đến cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định 8 Trung tá Võ Chí Tâm - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Gia Định phát biểu lời cảm ơn đến Ban Liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam 

Buổi giao lưu, thăm hỏi và động viên của Ban Liên Lạc Cựu Cán Bộ Đoàn Thanh Niên Việt Nam phía Nam tại Trung Đoàn Gia Định không chỉ là một sự kiện đáng nhớ mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết và lòng tri ân của những người đã từng làm việc cùng nhau trong quá khứ. Sự động viên này sẽ tiếp tục lan tỏa và là nguồn động viên lớn lao cho tất cả các cán bộ chiến sĩ trong hành trình bảo vệ và phát triển đất nước. 

Khánh MinhALBUM LIÊN QUAN
Tham quan trải nghiệm CAMPUCHIA  “Từ trái tim đến Trái tim”
Tham quan trải nghiệm CAMPUCHIA “Từ trái tim đến Trái tim”
01/07/2024
CẢM XÚC CHUYẾN ĐI CAMPUCHIA
CẢM XÚC CHUYẾN ĐI CAMPUCHIA
27/06/2024
Kỷ niệm 47 năm ngày Trung đoàn phó Hun Sen li khai chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu
Kỷ niệm 47 năm ngày Trung đoàn phó Hun Sen li khai chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu
26/06/2024
Liên kết: