Đang tải...
Thứ Sáu, 19/4/2024

Dự án số hóa tái hiện Đường 1C huyền thoại

Đường 1C huyền thoại - nơi ghi dấu tuổi xuân của TNXP miền Tây Nam bộ, được tái hiện qua dự án số hóa của Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNVN phía Nam. Ngày 19.4, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNVN phía nam tổ chức buổi ra mắt trang web ban liên lạc - trang số hóa (VR) "Đường 1C" và tọa đàm "Lan tỏa giá trị truyền thống đường 1C".

Đây là hoạt động giới thiệu ban liên lạc rộng rãi đến các thế hệ cựu cán bộ đoàn, đoàn viên và thực hiện việc số hóa các hoạt động của Đoàn theo định hướng của Trung ương Đoàn.


Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Hồng Liêm, Trưởng ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNVN phía nam, cho biết tuyến đường 1C ghi dấu cuộc sống và chiến đấu của lực lượng TNXP, cán bộ đoàn viên, bộ đội trên trận tuyến đánh quân thù.

TS Lê Hồng Liêm giới thiệu website mới của Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNVN phía nam

TS Lê Hồng Liêm giới thiệu website mới của Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNVN phía nam

THÚY LIỄU

"Website được thành lập là kênh thông tin điện tử chính thức của Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNVN phía nam để giới thiệu các hoạt động từ khi thành lập. Website giúp tăng khả năng tiếp cận, tương tác giữa ban liên lạc với các thành viên, tạo sự kết nối các thế hệ và thanh niên trong xã hội. Người dân có thể truy cập đường dẫn https://cuucbdtnvnphianam.vn để tìm hiểu về tuyến đường 1C và các hoạt động của ban liên lạc", ông Liêm thông tin.

Đường 1C ra đời khi đường Hồ Chí Minh trên biển do Đoàn 962 phụ trách bị địch phát hiện và phong tỏa gắt gao, gặp nhiều khó khăn. Trong lúc đó, phương tiện chiến tranh chi viện theo đường 559 (đường Hồ Chí Minh trên bộ) mới đến được Đông Nam bộ. Đường 1C có thể coi là điểm cuối của đường mòn Hồ Chí Minh.

Dự án số hóa tái hiện Đường 1C huyền thoại- Ảnh 2.

Giao diện website số hóa Đường 1C huyền thoại

Nguồn: Báo Thanh niên

ALBUM LIÊN QUAN
Tham quan trải nghiệm CAMPUCHIA  “Từ trái tim đến Trái tim”
Tham quan trải nghiệm CAMPUCHIA “Từ trái tim đến Trái tim”
01/07/2024
CẢM XÚC CHUYẾN ĐI CAMPUCHIA
CẢM XÚC CHUYẾN ĐI CAMPUCHIA
27/06/2024
Kỷ niệm 47 năm ngày Trung đoàn phó Hun Sen li khai chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu
Kỷ niệm 47 năm ngày Trung đoàn phó Hun Sen li khai chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu
26/06/2024
Liên kết: