Đang tải...
Thứ Ba, 16/4/2024

CHUYỆN NHƯ THẾ

Mai Văn Đẹp (CCB Đoàn Gò Vấp)

Tôi sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Khi đất nước thống nhất, tôi bắt đầu sinh hoạt thanh niên địa phương. Qua các buổi sinh hoạt, học tập chính trị, mít tinh tôi hiểu rõ hơn về cách mạng, tham gia công tác ổn định tình hình an ninh xã hội sau ngày giải phóng, tham gia công tác tuyên truyền đến bà con về cuộc cách mạng thắng lợi của đất nước, tuyên truyền để bà con hiểu và bảo vệ những thành quả thắng lợi đó để xây dựng đất nước như đi xây dựng vùng kinh tế mới.

Bằng tất cả nhiệt tình tuổi trẻ tôi tham gia công tác thanh thiếu niên, tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe. Sau thời gian tham gia công tác, sinh hoạt tại địa phương tôi được vinh dự kết nạp Đoàn. Ý thức được vai trò nhiệm vụ thanh niên trong việc bảo vệ đất nước tôi đăng ký đi nghĩa vụ quân sự. Khi chiến tranh biên giới Tây Nam xảy ra, tôi cùng đơn vị sang Campuchia chiến đấu, trong lúc cùng đồng đội hành quân tôi bị thương và sau đó xuất ngũ về địa phương.

Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, đến nay tuổi không còn trẻ nữa nhưng nhiệt huyết của người đoàn viên năm xưa vẫn còn, tôi tham gia vào tổ chức Cựu cán bộ Đoàn TN Việt Nam phía Nam. Tham gia tích cực trong việc đóng góp sách cho Ban Liên lạc CCB Đoàn trong việc thành lập các thư viện khuyến học. Trong đại dịch covid 19, không ngại khó khăn, nguy hiểm tôi tham gia công tác tuyên truyền phòng chống dịch tại địa phương. Sau đó tham gia vào nhóm hỗ trợ trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất do bị nhiễm covid, trong lúc dịch vẫn còn phức tạp chúng tôi không ngại nguy hiểm vì việc lây lan có thể bất cứ lúc nào, phối hợp cùng các quận, huyện đoàn tôi và các bạn đã mang đến tận tay các cháu kịp thời tiền và máy tính bảng được vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Sau khi dịch tạm ổn, tết sắp đến chúng tôi cùng các cháu ở các quận, huyện đoàn mang đến tận tay các cháu những phần quà tết để các cháu và gia đình cảm thấy ấm lòng hơn.

Nay là cựu cán bộ Đoàn, tôi đã cố gắng đóng góp công sức của mình với mong muốn sẽ làm được những điều kết nối giữa thế hệ già và trẻ, những CCB Đoàn nhưng vẫn còn tâm huyết với Đoàn.

                                                                    TP.Hồ Chí Minh,ngày 13 tháng 02 năm 2022
                                                                                 CCB Đoàn Gò Vấp – Mai Văn Đẹp

ALBUM LIÊN QUAN
KHÁNH THÀNH PHÒNG TRUYỀN THỐNG TRƯNG BÀY KỶ VẬT
KHÁNH THÀNH PHÒNG TRUYỀN THỐNG TRƯNG BÀY KỶ VẬT "MỘT THỜI TUỔI TRẺ HÀO HÙNG "145 PASTEUR -QUẬN 3-TP.HỒ CHÍ MINH
11/05/2024
BÁO CÔNG TRƯỚC LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
BÁO CÔNG TRƯỚC LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
12/05/2022
VỀ VỚI BẾN TRE -  XỨ DỪA ĐỒNG KHỞI
VỀ VỚI BẾN TRE - XỨ DỪA ĐỒNG KHỞI
16/04/2024
Liên kết: