Đang tải...
Thứ Bảy, 20/4/2024

Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2024) & Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07.5.1954 – 07.5.2024) - Tọa đàm “Lan tỏa giá trị truyền thống đường 1C”.

Sáng ngày 19/4/2024, Ban Liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam (phía Nam) đã tổ chức cuộc họp mặt truyền thống và giới thiệu Trang website (địa chỉ https://cuucbdtnvnphianam.vn;). Đây là một trong những hoạt động của Lực lượng CCBĐTNVN (phía Nam) thiết thực chào mừng Kỷ niệm những sự kiện lịch sử trọng đại của Dân tộc và đất nước trong những tháng năm hào hùng.

Cuộc Tọa đàm - giới thiệu Trang web nhằm tham gia tích cực phục vụ hoạt động của Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam (phía Nam) theo phương

châm “Nhớ ơn liệt sĩ – Đáp nghĩa đồng bào – Chăm sóc đồng đội – Truyền tiếp lửa cho thanh niên” và mong muốn lan tỏa đến các cựu cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân, học sinh, sinh viên… Đồng thời, từng bước thực hiện số hóa các hoạt động của Đoàn theo định hướng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Tiến sĩ Lê Hồng Liêm, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia (phụ trách phía Nam) Trưởng Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam (phía Nam) cho biết, website là kênh thông tin nhằm tăng khả năng kết nối, tương tác giữa Thường trực BLL với các thành viên và các cựu cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, tạo được sự kết nối, tương tác giữa các thế hệ CCB Đoàn TN cùng các tầng lớp nhân dân, tuổi trẻ cả nước. Các bài viết đăng trên web vừa ôn lại những năm tháng hào hùng của các thế hệ đi trước, vừa tuyên truyền cho thế hệ trẻ hiểu và thêm tự hào hơn về lịch sử hào hùng, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc VN Anh hùng.

Phát biểu tại cuộc Tọa đàm, ông Trần Văn Mãnh (Chú Hai Văn) đã khẳng định truyền thống yêu nước của tuổi trẻ VN các thời kỳ, tinh thần vượt khó, chấp nhận hi sinh để cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân, tham gia làm nên những chến công chói lọi của Dân tộc trong thế kỷ 20; nhấn mạnh những cống hiến quý báu của lực lượng TNXP Tây Nam Bộ, trong đó đa số là nữ.

2

Phát biểu tại cuộc Tọa đàm, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM nhận định, ngoài hoạt động của trang web, BLL có thể phát triển thêm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok… để tuyên truyền thêm. Ngoài ra, có thể tổ chức thêm cuộc thi tìm hiểu về tuyến đường 1C nói riêng và các cuộc thi liên quan đến lịch sử dân tộc nói chung, phong trào thanh niên và công tác Đoàn nói riêng. Thời gian tới, Trung tâm Báo chí TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện để giới thiệu các sản phẩm truyền thông của BLL, làm tốt hơn công tác tuyên truyền.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại Tọa đàm đã bày tỏ tri ân, khâm phục ý chí, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh đã lập nên những chiến công chói lọi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh; bày tỏ quyết tâm không ngừng học tập, rèn luyện, phán đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, nguyện xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc VN.

Tại Tọa đàm “Lan tỏa giá trị truyền thống đường 1C”, các đại biểu đã ôn lại những năm tháng hào hùng về cuộc sống và chiến đấu anh dũng của lực lượng TNXP, cán bộ đoàn viên, trực tiếp tham gia chiến đấu cùng với bộ đội và tham gia phục vụ chiến đấu trên tuyến đường 1C huyền thoại. Thường trực BLL CCBĐTNVN (phía Nam) và Ban tổ chức cuộc Tọa đàm bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ chung tay lan tỏa những giá trị truyền thống cao đẹp của tuyến đường 1C sâu rộng trong nhân dân và tuổi trẻ miền Tây Nam Bộ nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung với nhiều hình thức, nội dung, sinh động, thiết thực và phong phú.

3 5 ảnh

Đại tá Trần Văn Thông - Phó Trưởng Ban liên lạc Cựu Chuyên gia VN giúp CPC, Ủy viên BTV TW Hội Hữu nghị VN-CPC, nguyên Bí Thư Ban Cán sự Đoàn TNCS HCM tại CPC

ALBUM LIÊN QUAN
Tham quan trải nghiệm CAMPUCHIA  “Từ trái tim đến Trái tim”
Tham quan trải nghiệm CAMPUCHIA “Từ trái tim đến Trái tim”
01/07/2024
CẢM XÚC CHUYẾN ĐI CAMPUCHIA
CẢM XÚC CHUYẾN ĐI CAMPUCHIA
27/06/2024
Kỷ niệm 47 năm ngày Trung đoàn phó Hun Sen li khai chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu
Kỷ niệm 47 năm ngày Trung đoàn phó Hun Sen li khai chế độ Khmer Đỏ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu
26/06/2024
Liên kết: