Đang tải...
Thứ Năm, 12/5/2022

BÁO CÔNG TRƯỚC LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Đặng Hồng Linh ( Tổng Thư Ký Ban Liên Lạc Cựu Cán bộ Đoàn TNVN Phía Nam)

Kính thưa Bác Hồ kính mến,

Tháng 5 lại về, hướng về ngày sinh nhật Bác, ngày 19 tháng 5, chúng cháu lại nhớ đến Bác.

Bác Hồ được nhân dân thế giới tôn vinh “Anh hùng giải phóng dân tộc” và được UNESCO công nhận là “Danh nhân văn hóa thế giới”.

Nhớ về Bác, chúng cháu nhớ về một vị lãnh tụ thiên tài kiệt xuất, Người đã cống hiến cả cuộc đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước;

Nhớ Bác, nhớ nhân cách sống của một vị lãnh tụ với lối sống thanh bạch, giản dị, gần gũi với nhân dân;

 Nhớ Bác, nhớ những lời Bác chỉ bảo, dặn dò ân cần trước lúc đi xa;

Nhớ Bác, nhớ Bến Nhà Rồng, đã in dấu chân người anh hùng dân tộc ra đi tìm chân lý cho cách mạng Việt Nam, để Tổ quốc hôm nay được độc lập tự do, nhân dân được ấm no hạnh phúc.

Bác để tình thương cho chúng con

Một đời thanh bạch chẳng vàng son

Mong manh áo vải hồn muôn trượng

Hơn tượng đồng phơi những lối mòn


Kính thưa Bác.

Vui sao một sáng Tháng Năm

Chúng con về đến bên Lăng Bác Hồ

Kính dâng lên Bác tấm lòng

Cùng với thành tích báo công lên Người.

Hôm nay chúng con đại diện cho các thế hệ Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam cùng tề tựu đông đủ trước Lăng Bác, kính dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm và báo công với Bác về hoạt động của Ban Liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam trong thời gian qua.

- Một là: Hoạt động truyền lửa, giáo dục truyền thống cho Thanh niên ở các tỉnh thành Đoàn nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 26 tháng 3 hàng năm, đến các thế hệ cán bộ Đoàn, không ngừng tiếp bước truyền thống hào hùng của đất nước, của dân tộc, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Hai là: Câu lạc bộ Sách và Văn hóa đọc đã trao hơn 40 tủ sách khuyến học, mỗi tủ là 1.000 quyển đến 25 tỉnh, thành Đoàn phía Nam; giới thiệu sách của Cựu Cán bộ Đoàn cao niên như: sách Nhớ Một Thời Tuổi trẻ Hào hùng; Sống Mãi Tuổi 20; Một đời nghĩa nặng tình sâu (của đồng chí Lê Quang Thành - nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng đầu tiên);  Gặp gỡ ngày xưa của Nhà văn Sỹ Ẩn…

- Ba là: Xây dựng Phòng truyền thống Kỷ vật “Một thời Tuổi trẻ hào hùng”, đã phát động và thực hiện được 10 đợt trao tặng kỷ vật của các thế hệ Cựu cán bộ Đoàn, với hơn 100 kỷ vật đã được trao tặng.

- Bốn là: CLB Văn nghệ Truyền thống với các hoạt động như sáng tác các ca khúc về Đoàn, về Thanh niên, về một thời Tuổi trẻ hào hùng với các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ là Cựu Cán bộ Đoàn được sáng tác theo các chủ đề và từng đợt hoạt động của Ban Liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam.

- Năm là: Tổ chức các chương trình vui khỏe như: học khí công, luyện tập vật lý trị liệu với tinh thần tự nguyện đến các anh chị em Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam có nhu cầu rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, kết hợp với tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.

- Sáu là: Chương trình “Thắp sáng ước mơ”: vận động và tài trợ học bổng cho 12 cháu là trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19, để các cháu có điều kiện học hết cấp 1, cấp 2, cấp 3; hỗ trợ cho 150 cháu và thân nhân sau đại dịch Covid-19 ở các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết trong dịp xuân Nhâm Dần cho 162 cháu trong Tết đầu tiên vắng bóng cha mẹ; từ phong trào này đã lan tỏa, nâng lên thành chương trình “Thắp sáng ước mơ” của Ban liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn phía Nam, đồng thời sẽ phối hợp với các quận huyện và Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục trao học bổng cho các cháu mồ côi và con, em Cựu cán bộ Đoàn vượt khó học giỏi.

- Bảy là: Chương trình Giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Ban liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam với Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng ...

-Tám là: Chương trình Hoạt động của Ban Chăm sóc Sức khỏe Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam, có trên 20 bác sĩ là Cựu Cán bộ Đoàn đã nhiệt tình tham gia và có liên kết với các Bệnh viện công trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Ban chăm sóc Sức khỏe có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho Cựu cán bộ Đoàn và thân nhân ở các tỉnh, thành phía Nam phòng và chữa bệnh kịp thời.

- Chín là: Hoạt động Giao lưu, gặp gỡ thường xuyên Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam định kỳ vào ngày đầu tháng tại 81 Trần Quốc Thảo - Quận 3 để kịp thời quan tâm, động viên và hỗ trợ Cựu cán bộ Đoàn trong cuộc sống.

- Mười là: Tham gia góp ý và tham mưu cho Ban Bí Thư Trung ương Đoàn và các tỉnh thành Đoàn khi có yêu cầu, đồng thời phản ánh kịp thời về hoạt động công tác thanh niên trong thời gian đã qua và sắp tới.

Kính thưa Bác,

Hôm nay các thế hệ Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam cùng tề tựu đông đủ trước Lăng Bác, chúng cháu xin hứa với Bác sẽ luôn luôn giữ vững ngọn lửa truyền thống cách mạng, tiếp tục truyền lửa lại cho các thế hệ Thanh niên và nguyện học tập suốt đời, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng thực hiện phương châm của Ban liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam là: “Nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa đồng bào, chăm lo đồng đội, truyền tiếp lửa cho thanh niên”, đồng thời tiếp tục nhân rộng các mô hình hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa của Ban liên lạc Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam lan tỏa đến các tỉnh thành.

Kính thưa Bác.

Ngày ngày mặt trời đi qua trên Lãng

Thấy một mặt trời trong Lăng rất dỏ

Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ

Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa Xuân

Thương nhớ Bác Hồ, anh chị em Cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam xin dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại…

Hà Nội, ngày 12 tháng 5 năm 2022

ALBUM LIÊN QUAN
KHÁNH THÀNH PHÒNG TRUYỀN THỐNG TRƯNG BÀY KỶ VẬT
KHÁNH THÀNH PHÒNG TRUYỀN THỐNG TRƯNG BÀY KỶ VẬT "MỘT THỜI TUỔI TRẺ HÀO HÙNG "145 PASTEUR -QUẬN 3-TP.HỒ CHÍ MINH
11/05/2024
VỀ VỚI BẾN TRE -  XỨ DỪA ĐỒNG KHỞI
VỀ VỚI BẾN TRE - XỨ DỪA ĐỒNG KHỞI
16/04/2024
CHUYỆN NHƯ THẾ
CHUYỆN NHƯ THẾ
16/04/2024
Liên kết: